Nước làm mát

Nước làm mát

Giá Niêm Yết: Liên Hệ

Thông số lốp:

Xuất Xứ:

Bảo Hành:

Liên hệ bán buôn:

Liên hệ bán lẻ:

Thông số kỹ thuật

MỘT VẤN ĐỀ ĐƠN GIẢN NHƯNG KHÔNG HẲN NGƯỜI SỬ DỤNG Ô TÔ NÀO CŨNG BIẾT

BẢN TẢN NHIỆT ĐỘNG CƠ XE CẦN NƯỚC LÀM MÁT HAY ĐƠN THUẦN CHỈ LÀ NƯỚC?”

Có khá nhiều người nghĩ rằng sử dụng nước tinh khiết thay vì nước làm mát để tản nhiệt xe là được nếu họ sống trong điều kiện thời tiết ấm áp. Đơn giản, chất làm mát động cơ được hiểu như là “CHẤT CHỐNG ĐÔNG”

  • Tại sao lại sử dụng “CHẤT CHỐNG ĐÔNG” nếu xe ô tô của bạn không bao giờ vận hành trong điều kiện dưới 0oC?

Sự hiểu nhầm này khá phổ biến. Tuy nhiên nó lại gây ra rủi ro lớn đối với sức khỏe động cơ của bạn. Khi bạn thực sự hiểu tác dụng của chất làm mát, bạn sẽ không mắc một sai lầm tương tự.

CHẤT LÀM MÁT/ CHẤT CHỐNG ĐÔNG LÀ GÌ?

Dù bạn biết nó là chất làm mát hay chất chống đông, sản phẩm này thực ra là một loại phụ gia khi được trộn với nước có tác dụng mở rộng độ sôi và đóng băng của nước. Chất làm mát tinh khiết không có những đặc tính này nhưng nó trở lại trở thành một liều thuốc tiên cho hệ thống làm mát động cơ của bạn khi nó được trộn với nước theo tỉ lệ 50/50. Ở tỉ lệ này, hỗn hợp này sẽ không đóng băng cho đến khi nhiệt độ đạt đến khoảng -34oC, và sẽ không sôi cho đến 135oC. Đặc tính này vô cùng quan trọng đối với hệ thống làm mát động cơ của bạn.

Thành phần chính trong chất làm mát là ethylene glycol (EG) và/hoặc propylene glycol (PG). Đây là những thành phần hoạt động cho phép hỗn hợp ở trạng thái lỏng trong phạm vi nhiệt độ rộng như vậy.

Cuối cùng, thuốc nhuộm được thêm vào chất làm mát để mang lại màu sắc tươi sáng, bắt mắt, có thể là xanh, vàng, hồng, cam hoặc đỏ. Chúng được dùng để xác định, phân biệt các thành phần trong chất chống đông và giúp bạn có thể sử dụng một sản phẩm phù hợp với hệ thống làm mát động cơ của mình. Nếu bạn đang tự thay chất làm mát, hãy đảm bảo tham khảo ý kiến ​​của đại lý hoặc kiểm tra hướng dẫn sử dụng ô tô để biết chất làm mát được đề xuất.

SỰ QUAN TRỌNG CỦA CHẤT LÀM MÁT CHO ĐỘNG CƠ

Lợi ích chính của chất làm mát cho hệ thống làm mát ô tô của bạn là hỗn hợp này duy trì ở trạng thái lỏng trong phạm vi nhiệt độ lớn. Điều này có nghĩa là trong điều kiện thời tiết băng giá, chất làm mát sẽ vẫn ở trạng thái lỏng và có thể lưu thông hiệu quả trong hệ thống để làm mát động cơ và ngăn ngừa hư hỏng. Còn trong thời tiết nóng hoặc khi ô tô vận hành ở mức quá tải trong thời gian dài, chất làm mát sẽ chống lại sự sôi và tiếp tục lưu thông dưới dạng lỏng, làm mát động cơ hiệu quả.

Phụ gia trong chất nhà sản làm mát có mặt chủ yếu để chống ăn mòn các bộ phận. Và bởi vì các kim loại được sử dụng trong hệ thống làm mát khác nhau giữa các xuất, vì thế cần lưu ý để sử dụng một chất làm mát thích hợp cho ô tô của bạn. Mặc dù một số chất làm mát được bán trên thị trường như là các sản phẩm phổ quát phù hợp cho tất cả các xe ô tô, nhưng luôn luôn là tốt nhất để kiểm tra với nhà sản xuất xe hoặc các đơn vị sửa chữa uy tín để lựa chọn một sản phẩm phù hợp.

Như vậy, sẽ không phải là một ý hay khi chỉ đổ nước tinh khiết vào bộ tản nhiệt của bạn, bất kể điều kiện khí hậu của bạn là gì. Một hỗn hợp chất làm mát thích hợp là điều cần thiết cho hoạt động của hệ thống làm mát động cơ và tuổi thọ của nó.

NƯỚC LÀM MÁT DÀNH CHO CÁC NƯỚC NHIỆT ĐỚI

  • AISIN

Sản phẩm đến từ Nhật Bản này không những giúp kéo dài tuổi thọ động cơ, mà sản phẩm dựa trên các công thức và nghiên cứu chuyên biệt cho các nước ở khí hậu nóng như Việt Nam.

Nếu đã lâu chưa thay nước mát (khoảng 40.000 km) hay xe bạn vẫn đang dùng nước tinh khiết thì ĐỪNG CHẨN CHỪ nữa. HÃY LIÊN HỆ NGAY CHO CHÚNG TÔI.