Thay thế và bảo dưỡng phanh

Thay thế và bảo dưỡng phanh

Giá Niêm Yết: Liên Hệ

Thông số lốp:

Xuất Xứ:

Bảo Hành:

Liên hệ bán buôn:

Liên hệ bán lẻ:

Thông số kỹ thuật

KHÔNG CẦN LÀ THỢ MÁY, BẠN HOÀN TOÀN CÓ THỂ BIẾT ĐƯỢC NHỮNG DẤU HIỆU BẤT THƯỜNG ĐỐI VỚI CHIẾC PHANH XE Ô TÔ CỦA BẠN.

Vì sự an toàn của mỗi chuyến đi, Phanh xe luôn luôn cần được hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Đơn giản nhất, có hai cách để kiểm tra độ mòn của phanh. Đó là:

NHÌN & NGHE

  – Đầu tiên, hãy kiểm tra độ mòn bằng cách nhìn vào má phanh của bạn qua các khoảng trống giữa nan hoa của bánh xe. Nếu bề dày của má phanh ngoài rất mỏng, mỏng hơn khoảng 6mm (1/4 inch), chúng cần được thay thế hoặc kiểm tra.
 
  • – Bạn đã bao giờ nghe thấy một âm thanh chói tai khi bạn nhấn phanh chưa? Bạn nên chú ý đến âm thanh này (âm thanh đủ lớn để nghe trong khi cửa sổ bật lên, nhưng không nhất thiết phải đủ to để nghe qua radio hoặc điều hòa không khí). Nếu bạn nghe thấy nó thường xuyên, nhanh chóng đặt một cuộc hẹn với thợ máy của bạn.
  • – Một trường hợp ngoại lệ là khi xe của bạn tiếp xúc nhiều với nước, chẳng hạn như mưa hoặc rửa xe. Độ ẩm hay nước đọng lại có thể gây ra một lớp gỉ mỏng bám trên đĩa phanh. Điều này là bình thường. Và sau đó khi sử dụng phanh, má phanh ấn vào đĩa phanh bị rỉ sét và có thể gây ra tiếng rít trong vài lần dừng cho đến khi vết gỉ bị mòn và sau đó âm thanh sẽ biến mất.

Ngoài ra có một vài dấu hiệu phổ biến khác cho thấy phanh xe của bạn gặp vấn đề:

  • – Phanh không phản ứng nhanh nhạy như bình thường hoặc bàn đạp phanh “chìm” xuống sàn xe
  • – Xe bị lệch sang một bên khi phanh
  • – Bàn đạp phanh rung.

LỜI KHUYÊN

  • – Giải pháp tối ưu nhất cho bạn là nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng phanh tại mỗi 10.000 km. Điều này sẽ hạn chế những sự cố bất ngờ không mong muốn xảy ra khi xe vận hành và giảm thiểu tối đa chi phí sửa chữa.
  • – Trong trường hợp không may mắn khi gặp các hiện tượng trên, bạn nên đến các đơn vị sửa chữa uy tín để tìm cách khắc phục hoặc thay thế sớm nhất có thể.

Với đội ngũ thợ lành nghề và máy móc hiện đại HẢI BÌNH – HANKOOK MASTER SHOP sẽ cho bạn các giải pháp tối ưu nhất để bảo dưỡng và khắc phục những hỏng hóc đối với chiếc phanh xe của bạn.