DỊCH VỤ LỐP Ô TÔ

Tháo và lắp ráp lốp mới tưởng là đơn giản khi hầu như tất cả các cửa hàng lốp lớn nhỏ đều có thể làm được. Nhưng việc tháo lắp lốp được thực hiện bởi các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, đúng quy trình sử dụng máy móc và chất bôi trơn phù hợp tránh được các rủi ro hỏng lốp, lắp ngược lốp, xước lazang, hỏng ốc tắc kê….. Và quan trọng hơn các kỹ thuật viên sẽ đưa ra các cảnh báo cho khách hàng khi lốp không đạt đủ tiêu chuẩn vận hành.

Vì vậy hãy đưa xe mình đến một trung tâm dịch vụ lốp uy tín với đầy đủ máy móc và đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề.

Hankook Masters Shop Hải Bình địa chỉ 126 A15-16 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản và các thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ sẽ làm hài lòng quý khách

Các dịch vụ liên quan đến việc thay lốp

+ Kiểm tra lốp cũ, thay thế ốc tắc kê, vệ sinh vành xe

+ Vá lốp, thay thế van cao su bị hỏng.

+ Thay thế lốp mới đúng tiêu chuẩn, kỹ thuật

+ Bơm khí nito

+ Đảo lốp đúng kỹ thuật

Cân bằng động (kẹp chì), cân chỉnh góc lái tránh việc rung khi lái xe, và ảnh hưởng đến kết cấu lái, điều chỉnh góc lái tránh hư hỏng lốp bằng hệ thống máy Hofmann Mỹ

Máy cân bằng động

Hofmann Geodyna 7600P

Máy ra vào lốp

Hofmann Geodyna 8700P

Máy cân chỉnh góc đặt bánh xe

Hofmann Geoliner 770

 

Chúng tôi khuyên bạn nên thay NGAY lốp xe nếu:

  • Gai lốp bị mòn quá mức giới hạn mòn gai lốp được khuyến cáo
  • Hông lốp bị hư hại
  • Xuất hiện bất kỳ lỗ thủng nào trên bề mặt gai lốp có đường kính lớn hơn 6 mm
  • Tanh lốp bị hư hỏng hoặc bị biến dạng (tanh lốp là phần mép lốp tiếp giáp với mâm xe).

1-  Kiểm tra lốp xe của bạn thường xuyên để phát hiện kịp thời nếu:

+ Lốp mòn không đều

+ Độ sâu gai lốp còn rất ít

+ Có các dị vật gây hư hại (như đá, đinh, v.v.)

+ Có các khu vực bị hư hại

+ Nắp van bị hư hại

2- Hãy chú ý đến “cảm giác” của bạn về chiếc lốp khi bạn lái xe.

+ Xe chạy không êm có thể cho bạn biết lốp xe đã bị hư hại hoặc quá mòn.

+ Nếu bạn nhận thấy xe bị rung lắc hoặc có các chấn động khác trong khi lái, ngay lập tức hãy giảm tốc độ, lái xe thận trọng cho đến khi bạn có thể ra khỏi đường một cách an toàn và dừng lại để kiểm tra lốp xe của bạn.

+ Nếu một chiếc lốp bị hư hại, hãy tháo hơi bánh xe và thay thế chiếc lốp đó bằng chiếc lốp dự phòng của bạn. Nếu bạn không thấy lốp bị hư hại và không thể xác định được nguyên nhân gây rung lắc, hãy mang xe đến đại lý lốp để chiếc lốp được kiểm tra kỹ lưỡng.

3- Gặp chuyên gia lốp để được tư vấn

Khi kiểm tra lốp, nếu nhận thấy một điều gì đó mà bạn không chắc chắn, hãy đến đại lý lốp xe để chúng được kiểm tra kỹ và xác định đúng vấn đề mà lốp đang gặp phải.

Đảo lốp

Đảo lốp xe là một trong những hoạt động bảo dưỡng quan trọng bởi nó có thể giúp tăng tuổi thọ của lốp xe, đảm bảo an toàn khi lái. Đồng thời đảm bảo độ mòn đồng đếu giữa các bánh xe giúp xe chạy ổn định ở mọi tốc độ

Chúng ta phải đảo lốp định kỳ là do lốp trước và lốp sau bị mài mòn với tốc độ khác nhau. Thông thường, khi đánh tay lái, ma sát sẽ khiến lốp trước mòn nhanh hơn. Đối với xe có động cơ đặt trước, lốp trước chịu 60% trọng tải chiếc xe và đóng vai trò là điểm đặt công suất máy, bất kể chiếc xe đó dẫn động cầu trước hay cầu sau. Hơn nữa, bánh trước phải chịu 80% lực phanh nên lốp trước mòn nhanh hơn lốp sau. Thông thường, thứ tự mòn đối với xe tay lái thuận nhiều nhất ở lốp trước bên phải, đến lốp trước bên trái, lốp sau bên phải và cuối cùng là lốp sau bên trái.

Thay vì mài mòn đều trên bề mặt lốp, nó lại chỉ tập trung vào một vài khu vực nhất định, hoa lốp bị bào nhanh, tuổi thọ giảm. Lốp mòn khác nhau cũng có tạo ra lực bám khác nhau, ngăn cản xe chạy và phanh theo một đường thẳng, gây nguy hiểm cho người lái.

Vì vậy, các lốp phải được thay đổi vị trí cho nhau từ trước ra sau theo nguyên lý lốp mòn nhiều nhất thay cho lốp mòn ít nhất. Đảo lốp nên thực hiện vài lần trong vòng đời của lốp theo quy trình của nhà sản xuất nhằm cân bằng mức độ mòn và tăng tối đa tuổi. Tuy nhiên, nếu không có hướng dẫn sử dụng, đảo lốp có thể áp dụng theo các cách tuỳ thuộc hệ dẫn động của xe.

Hướng dẫn cách đảo lốp xe:

vi tri dao lop xe 1

Sơ đồ bên trái dùng cho xe cầu trước chủ động, sơ đồ bên phải dành cho xe cầu sau chủ động với loại lốp không định hướng

Vi tri dao lop xe 2

Sơ đồ trái cho xe 2 cầu chủ động. Sơ đồ đảo thẳng(giữa) xuất hiện trong một vài năm trở lại đây dùng cho loại lốp có cấu trúc lớp xương mành loại radial. Sơ đồ đảo 5 lốp (phải) tương tự như với trường hợp xe cầu trước chủ động nhưng lốp phải sau được thay bằng lốp dự phòng.

Bạn có thể thay đảo lốp ở đâu?

Hiện nay bạn cũng có thể tự mình thay đảo lốp xe cho xế của mình hoặc có thể liên hệ với chúng tôi