DỊCH VỤ THAY DẦU VÀ LỌC DẦU

HẢI BÌNHĐẠI LÝ CHÍNH THỨC của các thương hiệu dầu nổi tiếng như CASTROL … Vì vậy khi đến với chúng tôi các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về CHẤT LƯỢNG DẦU, HÀNG CHÍNH HÃNG, SẢN PHẨM ĐA DẠNG phù hợp với từng dòng xe cũng như nhu cầu sử dụng.

Một số sản phẩm dầu động cơ thông dụng tại HẢI BÌNH:

.

Dưới đây là QUY TRÌNH THAY THẾ DẦU ĐỘNG CƠ tại Hải Bình đơn gồm 04 BƯỚC. Các bạn cũng có thể áp dụng quy trình này để tự thay thế tại nhà.

  1. BƯỚC 1: CHUẨN BỊ CÔNG CỤ, DỤNG CỤ & VẬT TƯ CẦN THIẾT

Gồm:

Dầu nhớt mới: Kĩ thuật viên sẽ tư vấn bạn lựa chọn sản phẩm dầu phù hợp với xe và đem lại hiệu quả kinh tế. Hoặc khi tự thay thế bạn có thể lựa chọn thương hiệu dầu uy tín theo sở thích cá nhân và các chỉ số kĩ thuật dầu nhớt nên được tham khảo trong sổ tay hướng dẫn sử dụng ô tô.

Lọc dầu mới

Vam tháo lọc dầu

Cờ lê phù hợp

Bình chứa dầu thải

Găng tay & Khăn lau chuyên dụng

 

  1. BƯỚC 2: XẢ BỎ DẦU CŨ

Sử dụng cầu nâng hoặc kích để nâng xe lên, tạo khoảng trống phù hợp để dễ dàng thao tác xả nhớt cũ.

Khi động cơ tắt, tháo nắp đổ dầu để ngăn chân không hình thành trong động cơ khi xả bỏ dầu cũ.

Xác định vị trí rốn dầu và đặt bình hứng phía dưới trước khi xả dầu. Chờ vài phút để dầu cũ được xả hết ra ngoài, và sau đó sử dụng vam với kích cỡ phù hợp để tháo lọc dầu.

TIP NHỎ để giúp dầu xả ra dễ, nhanh hơn & giúp loại bỏ dễ dàng các cặn trong khoang chứa là thay khi dầu còn ấm (không quá lâu sau khi động cơ kết thúc hoạt động). Lưu ý sử dụng găng tay chuyên dụng để tránh bị bỏng khi xả dầu cũ còn nóng.

Làm sạch rốn dầu & bu – lông trước khi lắp lại nhằm tránh hiện tượng rò rỉ dầu có thể xảy ra khi có bất kỳ vật thể gây hại nào vô tình dính lên ren ốc vít. Siết bu-lông với lực vừa phải, tới tầm vạch đỏ chỉ định để tránh hiện tượng cháy răng cơ khí.

   
  1. BƯỚC 3: ĐỔ DẦU MỚI

Lắp lọc dầu mới: Đổ dầu mới vào khoảng ¾ của lọc dầu trước khi lắp. Đồng thời phết một lớp mỏng dầu lên miếng đệm cao su của bộ lọc sẽ giúp không làm rách miếng đệm trong khi lắp đặt. Một lần nữa vặn lọc dầu vào với một lực vừa phải, không quá chặt để dẫn đến hiện tượng hỏng ren và dầu có thể bị rò rỉ ra ngoài.

Sau đó, khi xe được ổn định trên một mặt phẳng thì tiến hành đổ dầu mới theo định lượng tiêu chuẩn và kiểm tra lại bằng cây thăm dầu trên xe. Thước đo có hai vạch đánh dấu mức dầu tối thiểu và tối đa. Tốt nhất là khi vết dầu nằm ở khoảng giữa các vạch, không để dầu quá ít hay quá nhiều vì cả hai điều đó đều gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động và tuổi thọ của động cơ.

Lưu ý: Nếu mức dầu thấp hơn mức tối thiểu và hoạt động trong thời gian dài sẽ dẫn đến các chi tiết máy bị hư hại, nghiêm trọng hơn, động cơ sẽ bị quá nóng hoặc bị bó máy. Trong khi đó quá nhiều dầu có tác động tiêu cực đến phớt, gioăng  và làm tiêu hao nhiều nhiên liệu.

 

 

  1. BƯỚC 4: LƯU THÔNG TIN CHO LẦN BẢO DƯỠNG TIẾP THEO

Sau khi hoàn thiện hết các bước trên, thông tin số Km tại thời điểm thay dầu sẽ được lưu lại và tạo phiếu nhắc cho Quý khách hàng. Nếu bạn tự thay dầu thì nhớ lưu lại thông tin này trong sổ tay để biết kì thay dầu & bảo dưỡng kế tiếp.