THAY THẾ VÀ BẢO DƯỠNG PHANH

KHÔNG CẦN LÀ THỢ MÁY, BẠN HOÀN TOÀN CÓ THỂ BIẾT ĐƯỢC NHỮNG DẤU HIỆU BẤT THƯỜNG ĐỐI VỚI CHIẾC PHANH XE Ô TÔ CỦA BẠN.

Vì sự an toàn của mỗi chuyến đi, Phanh xe luôn luôn cần được hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Đơn giản nhất, có hai cách để kiểm tra độ mòn của phanh. Đó là:

NHÌN & NGHE

  – Đầu tiên, hãy kiểm tra độ mòn bằng cách nhìn vào má phanh của bạn qua các khoảng trống giữa nan hoa của bánh xe. Nếu bề dày của má phanh ngoài rất mỏng, mỏng hơn khoảng 6mm (1/4 inch), chúng cần được thay thế hoặc kiểm tra.
 
  • – Bạn đã bao giờ nghe thấy một âm thanh chói tai khi bạn nhấn phanh chưa? Bạn nên chú ý đến âm thanh này (âm thanh đủ lớn để nghe trong khi cửa sổ bật lên, nhưng không nhất thiết phải đủ to để nghe qua radio hoặc điều hòa không khí). Nếu bạn nghe thấy nó thường xuyên, nhanh chóng đặt một cuộc hẹn với thợ máy của bạn.
  • – Một trường hợp ngoại lệ là khi xe của bạn tiếp xúc nhiều với nước, chẳng hạn như mưa hoặc rửa xe. Độ ẩm hay nước đọng lại có thể gây ra một lớp gỉ mỏng bám trên đĩa phanh. Điều này là bình thường. Và sau đó khi sử dụng phanh, má phanh ấn vào đĩa phanh bị rỉ sét và có thể gây ra tiếng rít trong vài lần dừng cho đến khi vết gỉ bị mòn và sau đó âm thanh sẽ biến mất.

Ngoài ra có một vài dấu hiệu phổ biến khác cho thấy phanh xe của bạn gặp vấn đề:

  • – Phanh không phản ứng nhanh nhạy như bình thường hoặc bàn đạp phanh “chìm” xuống sàn xe
  • – Xe bị lệch sang một bên khi phanh
  • – Bàn đạp phanh rung.

LỜI KHUYÊN

  • – Giải pháp tối ưu nhất cho bạn là nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng phanh tại mỗi 10.000 km. Điều này sẽ hạn chế những sự cố bất ngờ không mong muốn xảy ra khi xe vận hành và giảm thiểu tối đa chi phí sửa chữa.
  • – Trong trường hợp không may mắn khi gặp các hiện tượng trên, bạn nên đến các đơn vị sửa chữa uy tín để tìm cách khắc phục hoặc thay thế sớm nhất có thể.

Với đội ngũ thợ lành nghề và máy móc hiện đại HẢI BÌNH – HANKOOK MASTER SHOP sẽ cho bạn các giải pháp tối ưu nhất để bảo dưỡng và khắc phục những hỏng hóc đối với chiếc phanh xe của bạn.

Hải Bình cung cấp dịch vụ láng đĩa phanh và tang trống với máy Hofmann Truecut 401 2 tốc độ đảm bảo đĩa phanh của bạn được phục hồi ở trạng thái tốt nhất.

Thông số máy:

Model: Truecut 401 (model nhiều tốc độ)
Hãng sản xuất: Hofmann (Snap-on) – Mỹ
Chuyển đổi tiện đĩa sang tiện tang trống 1 cách nhanh chóng tiện lợi
Nhiều tốc độ tiện, điều khiển dễ dàng chính xác
Kết cấu máy chắc chắn độ bền cao.
Bộ phụ kiện đi kèm với đầy đủ dụng cụ và trang bị cần thiết để tiện đĩa phanh – trống phanh
(chỉ bao gồm bệ tiện, không bao gồm bàn làm việc, bảng treo chi tiết)
Thông số kỹ thuật:
Công suất motor: 1hp ( 1725rpm)
Tốc độ trục gá: 85 110 154 185 rpm
Đường kính trục gá chuẩn: 1”
Độ chia tiện đĩa : 0.001” – 0.01”
Đường kính đĩa/bánh đà: 5” – 30”
Chiều dày tối đa của đĩa: 3”
Đường kính tang trống: 5-30”
Độ chia tiện tang trống: 0.001” – 0.012”
Nguồn điện sử dụng: 230V 1ph hoặc 380V 3ph.